Những bài học poker rút ra từ World Cup 2018

Những đội bóng tại giải bóng đá lớn nhất hành tinh đã dạy cho chúng ta những bài học gì để trở thành một tay chơi poker tốt hơn?

#1: Kỷ luật chiến thuật là trên hết

Bài học poker rút ra từ World Cup 2018

Cúp vàng World Cup đã về tay đội tuyển Pháp, một đội bóng của những cá nhân đã thay đổi rất tốt nhờ huấn luyện viên Didier Deschamps của họ. Pháp đã không chơi một thứ bóng đá quyến rũ, họ chỉ thực hiện những gì huấn luyện viên bảo họ làm.

Bài học poker: Không cần chơi hoa mỹ. Chỉ cần chơi chắc chắn, sử dụng kiến thức poker bạn có.

#2: Không bao giờ bỏ cuộc

kinh nghiệm chơi poker rút ra từ World Cup 2018

Croatia không phải đội bóng mạnh thứ nhì xét về mặt kỹ thuật tại World Cup. Tuy nhiên, sự quyết tâm tuyệt vời đã đưa người Croatia vào tới trận chung kết. Họ cũng chinh phục được trái tim của người hâm mộ trên hành trình đó.

Bài học poker: Ngay cả khi bạn còn rất ít chip, đừng bỏ cuộc. Hãy tìm kiếm cơ hội phản công, và những điều tốt đẹp có thể xảy ra.

#3: Kinh nghiệm đóng vai trò quan trọng trong thành công

Bỉ thắng Anh nhờ kinh nghiệm WC  2018

Trong trận đấu giành hạng 3, Bỉ đã thắng Anh. Kỹ năng bóng đá của hai đội tương đương nhau, nhưng nhờ kinh nghiệm người Bỉ đã giành phần thắng.

Bài học poker: Càng chơi nhiều bạn càng có nhiều kinh nghiệm. Khối lượng chơi là chìa khóa!

#4: Không có gì được đảm bảo mãi mãi

Đức thua World Cup 2018 do không thay đổi

Người Đức đã vô địch World Cup 2014, nhưng năm 2018 họ thậm chí không qua được vòng bảng.

Bài học poker: Ngay cả khi bạn là người chơi chiến thắng, bạn phải nhớ rằng không có gì đảm bảo điều này là mãi mãi. Bạn phải luôn làm việc để nâng cao tay nghề của mình.

#5: Lựa chọn game hợp lý rất quan trọng

Anh chủ động chọn đối thủ

Trong lượt đấu cuối cùng ở bảng G, Anh đụng độ Bỉ. Đội thắng trận đấu này sẽ gặp Brazil hoặc Mexico trên hành trình đi tiếp, và trong trận bán kết họ sẽ đối mặt với Uruguay, Bồ Đào Nha, Pháp hoặc Argentina. Đội thua sẽ gặp Colombia ở vòng 16 đội, Thụy Điển hoặc Thụy Sỹ ở vòng tứ kết, và Tây Ban Nha, Nga, Croatia hoặc Đan Mạch ở bán kết.

Người Anh đã không quan tâm đến chiến thắng – họ đã để thua trận đấu với tỷ số 1:0. Họ đã chủ động chọn đối thủ cho mình.

Bài học poker: Lựa chọn game rất quan trọng. Nếu bạn giỏi nhất trong số những người chơi tồi, bạn sẽ thắng. Tuy nhiên, nếu bạn là người chơi giỏi những phải chiến đấu với những người chơi còn giỏi hơn, bạn chỉ là “fish”.

#6: Đôi khi thụ động là chìa khóa chiến thắng

Nhật thắng dù chơi thụ động

Ở trận đấu cuối cùng của bảng H, Ba Lan gặp Nhật. Người Ba Lan muốn thắng sau thất bại ở hai trận đấu đầu tiên. Còn người Nhật sẽ vượt qua vòng bảng ngay cả khi thua 0:1. Và Ba Lan thực sự đã ghi được 1 bàn thắng. Cả hai đội đều thỏa mãn với kết quả này, đó là lý do 10 phút cuối của trận đấu hoàn toàn không có gì để xem trên sân. Các cầu thủ chỉ chuyền bóng qua lại.

Bài học poker: Không phải lúc nào bạn cũng cần năng động và tấn công. Có những tình huống bạn có thể fold hết hand này đến hand khác. Chẳng hạn trong một giải đấu vệ tinh, nếu bạn đã có một số chip đảm bảo một suất, bạn không có lý do gì để tấn công những người chơi ít chip hơn. Bạn có thể ngồi đó và chờ cho những người chơi khác tự loại nhau (tọa sơn quan hổ đấu).

#7: Hãy vui vẻ khi bạn đã làm hết sức cho dù thua cuộc

Panama thua trong vui vẻ

Các cầu thủ Panama đã vui vẻ, đơn giản bởi họ đã có thể đến với World Cup. Trong trận đấu với Anh nơi mà họ thua 6:1, đội Panama đã ăn mừng bàn thắng như thể đó là một chiến thắng dành cho họ.

Bài học poker: Đôi khi bạn đơn giản là không có cơ hội thắng. Bạn được xếp cùng bàn với các pro trong một giải đấu, hoặc bạn không có hand nào chơi được. Điều đó có xảy ra. Nhưng nếu bạn biết mình đã làm hết sức, hãy tự hào!

#8: Một kỹ năng chưa đủ – bạn cần phải toàn diện

Đội bóng 1 người không thể thành công

Những đội bóng chơi tốt ở World Cup thực sự có “tinh thần đồng đội” và đồng đều – như Pháp, Croatia và Bỉ. Những đội với một ngôi sao lớn, có thành tích rất ít ỏi, – như Bồ Đào Nha, Argentina, Ba Lan.

Bài học poker: Hãy xem mỗi cầu thủ trong đội như một kỹ năng. Thành thục chỉ một kỹ năng ở cấp độ thế giới sẽ không mang lại thành công. Nếu bạn đánh giải và chơi rất tốt ở giai đoạn all-in hoặc fold, nhưng lại không thể xử lý tốt ở giai đoạn deep-stack, bạn sẽ không thành công. Nếu bạn chơi cash và đọc bài đối thủ hoàn hảo, nhưng tâm lý của bạn rất yếu và bạn dễ cay cú mỗi khi thua một ván bài, hãy tạm biệt với bankroll của bạn.

#9: Kêu gào sau bad beat chỉ chọc tức mọi người

Không nên gào khóc khi thua cuộc

Neymar lăn lộn trong đau đớn trên sân mỗi khi cầu thủ đối phương chạm phải anh ta đã trở thành một hình ảnh xấu và anh ta bị ghét bởi người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới.

Bài học poker: Đừng kêu gào sau khi thua các ván bài. Tất cả chúng ta tỉnh thoảng đều gặp bad beat – nhưng một số biết cách thua có đẳng cấp, một số thì không. Đừng thuộc nhóm người sau, đừng bắt chiếc Neymar!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *